Nên hay không thuê đơn vị thiết kế nội thất với 5 lợi ích sau

Thuê đơn vị thiết kế nội thất nên hay không? Bạn thấy một thiết kế đẹp, giống y chang diện tích nhà mình, bạn nghĩ “copy” là xong, không ai bắt bạn đóng tiền bản quyền cả. Bạn nghĩ chỉ cần sắp xếp đồ nội thất hợp lí một chút là được không có gì khó khăn để phải bỏ ra một số tiền lớn thuê kiến trúc sư, nhà thiết kế làm gì cả.

Ngôi nhà có thể là tâm huyết cả đời của bạn, không phải là nơi tạm bợ càng không phải hàng hóa mua rồi là có thể đổi lại được nếu có lỗi hoặc không thích. Bạn không thể hủy ngôi nhà của mình khi không hài lòng về nó được.

Nếu bạn vẫn không thấy được tầm quan trọng trong việc thuê đơn v thiết kế ni tht hay vẫn muốn tự mình lên ý tưởng thiết kế thì Ô Vuông sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm: Top 9 thương hiệu thiết bị nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay

Xem thêm sản phẩm nội thất tại: Mọt home

thue-don-vi-thiet-ke-noi-that-01
Thuê đơn vị thiết kế nội thất nên hay không là câu hỏi chủ nhà muốn hỏi

MẶT LỢI KHI BẠN TỰ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Ngôi nhà do bạn tự tay thiết kế và hoàn thiện theo đúng gout thẩm mỹ, cá tính và phong cách riêng của bạn, đồng thời đó cũng chính là thành quả nghệ thuật do chính tay bạn làm.

Thuê đơn vị thiết kế nội thất
Thuê đơn vị thiết kế nội thất giúp tự tạo được phong cách riêng và tiết kiệm chi phí thiết kế 

Và việc tự thiết kế đã giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí thuê đơn v thiết kế ni tht. Số tiền đó bạn có thể sử dụng để mua sắm các đồ nội thất khác hoặc dùng vào những việc cần thiết như thuê đơn vị thi công nội thất nhà.

MẶT HẠI KHI BẠN KHÔNG THUÊ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Tuy nhiên, việc tự tay thiết kế lại không dễ dàng như bạn nghĩ. Thực tế sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề trong quá trình hoàn thiện nội thất căn nhà mà gia chủ không thể lường trước được vì những yếu tố sau.

1. Không có tính đồng bộ

 • Nếu bạn là người không chuyên trong lĩnh vực này, có thể bạn sẽ gặp các lỗi về phong thủy, sự lệch tông trong màu sắc và kiểu dáng của đồ dù

2. Mất nhiều thời gian và công sức

 • Để thi công nội thấtnhà cần rất nhiều đội phụ: Đội thợ lề, thợ Điện nước, Đội điện lạnh, Đội thợ cửa, Đội Thợ cầu thang, Đội thi công nội thất…. Bạn cũng sẽ gặp phải việc tốn quá nhiều thời gian để có thể tìm hiểu, lựa chọn được một món đồ phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà.

3. Phát sinh và lãng phí vật tư không đáng có

 • Có những yêu cầu kỹ thuật cần thiết mà bạn không nắm rõ. Từ đó, tai hại xảy ra khi bạn tự thiết kế nội thất nhà là đồ nội thất và diện tích nhà không ăn nhập gì với nhau. Kéo theo việc mất tiền thêm vì phải chắp nối hay phá bỏ gây mất thẩm mỹ công trình và gây lãng phí không đá.
Thuê đơn vị thiết kế nội thất
Thuê đơn vị thiết kế nội thất hạn chế phát sinh nhiều vấn đề tổn hao đến tài chính của bạn

LỜI KHUYÊN

Lời khuyên dành cho gia chủ nếu bạn là người thực sự có đủ khả năng về thẩm mỹ, kỹ thuật thì nên tự thi công hoàn thiện căn hộ, nếu không thuộc dân trong ngành thì tốt hơn hết nên thuê đơn vị thiết kế nội thất và đơn vị thi công sửa chữa căn hộ chuyên nghiệp để tránh mắc phải những sai lầm trên.

đơn vị thiết kế nội thất
Lời khuyên nên thuê đơn vị thiết kế nội thất

 

LỢI ÍCH KHI THUÊ ĐƠN V THIT K NI THT CHUYÊN NGHIỆP

Khi thuê đơn v thiết kế ni tht chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như:

 1. Có được bản thiết kế phù hợp với kiến trúc không gian và theo nhu cầu, ý tưởng
 2. Không tốn thời gian công sức
 3. Giảm lãng phí các chi phí phát sinh.
 4. Chịu trách nhiệm tiến độ, chất lượng công trình: Có kinh nghiệm thiết kế, thi công nhiều công trình nên kết quả bản vẽ và quản lý công việc chuyên nghiệp giảm chi phí, thời gian thi công nội thất, cho công trình chất lượng tốt nhấ
 5. Dịch vụ bảo hành được thực hiện theo hợp đồ
Thuê đơn vị thiết kế nội thấ 05
Thuê đơn vị thiết kế nội thất đảm bảo chất lượng và dịch vụ cho bạn

LỜI KHUYÊN

Để có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất khi muốn thuê đơn v thiết kế ni tht nhà ở có uy tín, như sau:

1. Chọn đơn vị uy tín

 • Tìm hiểu kỹ về cơ sở pháp lý, hợp đồng, quá trình làm việc và các điều kiện rõ ràng, cụ thể của công ty đó trước khi đưa ra quyết đị
 • Nên tham khảo các dự án thực tế mà đơn vị đó đã từng triển khai qua hình ảnh hoặc thực tế. Hoặc nghe những lời đánh giá của những vị khách hàng cũ, đã từng hợp tác với đơn vị đó.

Khi thuê đơn v thiết kế ni tht cn chn nhng nơi uy tín, có trách nhim

2. Xác định rõ yêu cầu, mong muốn của bạn

 • Xác định rõ mong muốn của bạn để lên ý tưởng thiết kế phối hợp chặt chẽ với đơn vị được thuê.Có như thế, thiết kế nội thất của đơn vị được bạn thuê sẽ ăn khớp với ý tưởng, sở thích của bạ Sản phẩm cuối cùng vì thế sẽ ưng ý nhất và tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho bạn nhất.
Thuê đơn vị thiết kế nội thất 09
Thuê đơn vị thiết kế nội thất giúp xác định rõ ràng mong muốn của bản thân khi thiết kế là gì?

3. Xác định phạm vi thực hiện

 • Nếu ngôi nhà bạn được xây mới thì thuê đơn v thiết kế ni tht từ thiết kế đến thi công đều được nhưng nếu bạn chỉ cần cải tạo, trang trí lại một hai căn phòng nhất định thì bạn không nên thuê nhà thầu thiết kế nội thất để tránh gây lãng phí không đáng.
Thuê đơn vị thiết kế nội thất 10
Thuê đơn vị thiết kế nội thất giúp lựa chọn phạm vi thực hiện phù hợp

HIỂU ĐƯỢC HÌNH THỨC THUÊ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN NAY

Trên thị trường hiện có 2 hình thức phổ biến nhất, đó là:

 • Thiết kế thi công trọn gói: Đơn vị thiết kế nội thất sẽ tư vấn gói dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói.
 • Thiết kế và thi công dựa theo thiết kế nội thất có sẵn: Chủ nhà đã có sẵn ý tưởng và bản vẽ Đơn vị thiết kế sẽ sẽ bóc tách và triển khai thi công từng hạng mục nội thất.

Bạn nên tìm hiểu về đơn vị mà bạn chuẩn bị muốn hợp tác, so sánh với những đơn vị khác, tìm ra những ưu nhược điểm phù hợp với gia đình. Tham khảo một số tiêu chí sau đây:

 • Là đơn vị uy tín trên thị trường, có xưởng sản xuất phục vụ cho thi công.
 • Có đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi về thiết kế nội thấ
 • Thái độ và trách nhiệm với công việ
 • Có một quy trình làm việc chuyên nghiệ
 • Chính sách chăm sóc khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ, chế độ bảo hành dài hạ
 • Chọn đơn vị có cả thiết kế và thi công nội thất

Thuê đơn vị thiết kế nội thất  trọn gói giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ, giảm thiểu phát sinh chi phí, giúp không gian nội thất đạt đến độ thẩm mỹ cao nhất, đáp ứng yêu cầu của bạn đặt ra cho công ty.

Hiu được hình thc và quy trình làm vic khi thuê mt đơn v thiết kế ni tht như thế nào?

Đừng để “mt ln s tn, bn ln chng xong”.

Qua những phân tích lợi, hại này bạn đã có cho mình câu trả lời về việc tự tay thiết kế nội thất nhà hay thuê đơn v thiết kế ni tht chưa?

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook