11 điều trong phong thủy bếp cần kiêng kỵ phải biết

11 điều trong phong thủy bếp cần kiêng kỵ phải biết

Vấn đề thiết kế phong thủy bếp luôn được xếp hạng song song với xây cất nhà ở. Nhiều gia đình chỉ chăm chăm bài trí phòng khách, phòng ngủ sao cho hợp phong thủy, hợp bản mệnh, tuổi tác của gia chủ để hút tài lộc và có một sức khỏe tốt mà quên mất rằng phong thy bếp cũng quan trọng không kém.

Một ngôi nhà đẹp, một phong thủy tốt sẽ trợ giúp cho vận mệnh của gia chủ càng thêm hưng thịnh. Việc xây và bố trí phòng bếp như thế nào cho hợp phong thủy là vấn đề không bao giờ cũ.

Xem thêm: Top 9 thương hiệu thiết bị nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay

Xem thêm sản phẩm nội thất tại: Mọt home

Dưới đây, Ni Tht Ô Vuông xin giới thiệu tới các bạn 11 điều kiêng k trong phong thy bếp, nhà bếp mà mọi người cần lưu ý khi sửa chữa, xây dựng hay cải tạo nhà ở.

1.KIÊNG HƯỚNG BẾP QUAY RA CỬA CHÍNH

Theo nguyên tắc phong thủy quy định rằng, đường vòng mang lại những điềm tốt còn đường thẳng mang lại điềm xấu. Khi cửa chính xốc thẳng vào bếp nấu sẽ gây nên những thiệt hại khôn lường cho gia chủ, không chỉ thất thoát về tiền bạc và sức khỏe cũng bị tổn hạo.

Kiêng kỵ trong phong thủy bếp – Hướng bếp hạn chế quay ra cửa chính

phong-thuy-bep-01
Kiêng kỵ trong phong thủy bếp – Hướng bếp hạn chế quay ra cửa chính

Kiêng kỵ trong phong thủy bếp – Hướng bếp hạn chế quay ra cửa chính

2. KIÊNG DÙNG ÁNH SÁNG MỜ ẢO CHO GIAN BẾP

Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong cuộc sống gia đình do đó khi thiết kế gian bếp cần đặc biết lưu ý đến độ sáng và không gian thoáng đãng của gian bếp.Nếu không thể tận dụng được ánh sang tự nhiên, nên sử dụng các loại đèn phổ quang để có ánh sáng mạnh và rõ.

phong-thuy-bep-02
Kiêng kỵ trong phong thủy bếp – Hạn chế sử dụng ánh sáng mờ ảo trong không gian bếp

Kiêng kỵ trong phong thủy bếp – Hạn chế sử dụng ánh sáng mờ ảo trong không gian bếp

          Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nên hạn chế sử dụng đèn huỳnh quang vì loại ánh sáng này rất mờ, yếu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ, do vậy cách tốt nhất là nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm.

3. KIÊNG BẾP NẤU ĐẶT NGƯỢC HƯỚNG NHÀ

Bếp đặt ngược với hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy sẽ không đem lại may mắn, an lành cho gia chủ.

Đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy bếp cần được gia chủ cẩn trọng.

phong-thuy-bep-03

Kiêng kỵ trong phong thủy bếp – Vị trí đặt bếp không được ngược hướng nhà

4. TRÁNH NHỮNG GÓC NHỌN CHIẾU THẲNG VÀO BẾP NẤU

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, góc nhọn ví dụ như cạnh bàn,… chiếu thẳng vào bếp là điều rất kị, rất xấu. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, sẽ mang những điềm xấu, không tốt đến cho gia chủ.

phong-thuy-bep-04

Kiêng kỵ trong phong thủy bếp – Tránh những góc nhọn trong bếp

Xem thêm: Cách lựa chọn nội thất để có phòng bếp đẹp

5. KIÊNG ĐỂ SAU BẾP LÀ KHOẢNG TRỐNG, NÊN CÓ TƯỜNG KÍN

Khi thiết kế nội thất nhà bếp, cần tránh đặt bếp nấu nên đặt ở giữa phòng. Bởi theo phong thủy, tứ phía không có chỗ dựa, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, khiến gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu.

phong-thuy-bep-05

Kiêng kỵ trong phong thủy bếp – Phía sau bếp nên là tường kín

6. KIÊNG ĐẶT NHÀ BẾP ĐỐI DIỆN VỚI NHÀ VỆ SINH

   Bếp là nơi nấu nướng đồ ăn thức uống cho cả gia đình, vì vậy không gian nhà bếp cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm đên tính mạng. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh.

          Còn nếu kiến trúc của ngôi nhà không thể thay đổi thì bạn có thể thay đổi vị trí đặt bếp tránh để đối diện với nhà vệ sinh, hoặc làm một vách ngăn để che chắn.

phong-thuy-bep-06

Kiêng kỵ trong phong thủy bếp – Vị trí đặt bếp tránh để đối diện với nhà vệ sinh

7. KIÊNG ĐẶT BẾP ĐỐI DIỆN VỚI PHÒNG NGỦ

Bếp là nơi nấu nướng nên thường nóng bức, hơn nữa khi đun nấu khói dầu mỡ bay vào phòng ngủ, vừa không hợp vệ sinh vừa không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, khi thiết kế nội thất nhà bếp, bạn cần phải chú ý, nếu đặt bếp thẳng hướng với cửa phòng ngủ sẽ mang đến phong thủy không tốt cho gia chủ.

phong-thuy-bep-07

Kiêng kỵ trong phong thủy bếp – đặt bếp thẳng hướng với  phòng ngủ sẽ mang đến phong thủy không tốt 

8. TRẦN NHÀ BẾP KIÊNG CÓ XÀ Ở TRÊN

Theo phong thủy thì giường ngủ hoặc ghế ngồi mà ở phía trên có xà ngang là không tốt, rất bất lợi cho gia chủ. Vì thế, khi thiết kế nội thất nhà bếp thì phong thủy nhà bếp cũng cần chú ý tránh để xà ngang đè lên trên bếp.

Nếu không tránh được, người nhà sẽ bị ốm đau bệnh tật, tổn hại cho sức khỏe vợ chồng. Đặc biệt sách phong thủy có câu: “Dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

phong-thuy-bep-08

Kiêng kỵ trong phong thủy bếp – Đặt bếp tránh để xà đè ngang trên bếp

9. KIÊNG ĐẶT BẾP Ở GÓC TƯỜNG

Bếp đặt góc tường sẽ làm hạn chế tầm nhìn của người nấu khi nấu nướng, tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách từ đó nảy sinh tính tình khó chịu, như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của món ăn. bếp đặt góc tường còn có nghĩa ngăn chặn sự di chuyển của các nguồn năng lượng tốt vào khu vực nấu nướng, cản trợ những điều may mắn, thịnh vượng đến với gia đình.

phong-thuy-bep-09

Kiêng kỵ trong phong thủy bếp – Hạn chế đặt bếp ở góc tường trong nhà

10.  KIÊNG BẾP KẸT GIỮA 2 BÊN LÀ NƯỚC

Ví dụ: Đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa…

Theo quan niệm phong thủy, bếp nấu, chậu rửa và tủ lạnh không nên để trực diện mà phải cách xa nhau ít nhất khoảng 20 – 30cm để tránh cho lửa không có sự giao thoa gặp gỡ với nước, như thế là có thể yên tâm không phải lo gì về sự xung đột giữa Thủy và Hỏa.

Một điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà bếp, phòng bếp đó là vị trí của bếp nấu không đặt quá gần bồn rửa. Bởi, nếu để bếp (tính hỏa) gần bồn nước (thủy) thì thủy hỏa xung đột sẽ rất nguy hiểm, không đem lại may mắn cho gia chủ, không có lợi cho vận mệnh.

phong-thuy-bep-10

Kiêng kỵ trong phong thủy bếp – Tránh đặt bếp ở giữa hai bên là nước

11. KIÊNG MẶT TRỜI CHIẾU XIÊN HƯỚNG CHÍNH TÂY

Vì hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa. Hơn nữa, khi chiều mặt trời lặn về hướng tây với ánh nắng gay gắt sẽ chiếu xiên thẳng vào bếp (là điều cực độc về phong thủy) không những làm không khí oi bức, ngột ngạt trong gian bếp, gây khó khăn, bất tiện cho việc nấu nướng, còn làm cho thức ăn dễ ôi thiu, nhanh bị hư hại.

phong-thuy-bep-11

Kiêng kỵ trong phong thủy bếp – Tránh bếp nằm ở hướng Tây hướng mặt trời chiếu xuyên thằng vào bếp

 Nếu bạn tránh được những kiêng kỵ trong phong thủy bếp tốt thì sẽ trợ giúp cho vận mệnh của gia chủ. Do đó, nhất định phải tránh những cấm kị trong phong thủy, nếu phát hiện thì phải nhanh chóng điều chỉnh, hóa giải để phong thủy thực sự giúp ích cho cuộc sống của bạn nhé.​

NỘI THẤT Ô VUÔNG

☎ Hotline: 0908 918 108

? Web: noithatovuong.com

?: noithatovuong@gmail.com

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Chat Facebook