8 phương pháp chống thấm sân thượng nhanh chóng không thể bỏ qua

Hiện nay, bằng những phương pháp xây dựng hiện đại. Người ta thường lưu tâm đến vấn đề chống thấm sân thượng ngay từ khi thi công công trình. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà đã được sử dụng lâu năm thì sao. Vấn đề thấm tường, trần nhà luôn là vấn đề nhức nhối. Nội Thất Ô Vuông sẽ mách bạn 8 phương pháp chống thấm sân thượng nhanh chóng qua bài viết sau đây.

Dấu hiệu cho thấy sân thượng nhà bạn bị thấm

Một số dấu hiệu lớn cho thấy sân thượng nhà bạn bị thấm đó là:

 • Bề mặt sân thượng bị nứt những vết nứt to hoặc nứt chân chim.
 • Sàn sân thượng bị nghiêng, lún, gạch bị bung lên hoặc bị vỡ.
 • Mặt bê tông sủi bong bóng li ti khi có mưa
 • Mặt sàn có rong rêu chuyển sang màu đen
 • Trần nhà bên dưới sân thượng bị ố vàng, mốc đen, ẩm thấp.
chống thấm sân thượng 1
Trần nhà bên dưới sân thượng bị ô vàng, mốc đen, ẩm thấp.

Nguyên nhân gây thấm sân thượng mà bạn không ngờ tới

Khi đã xác định được các dấu hiệu cho thấy sân thượng nhà bạn đã bị thấm. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì?

 • Nguyên nhân hàng đầu có thể kể đến đó là do thời tiết, khí hậu ở Việt Nam thuộc loại khí hậu nóng ẩm. Mưa nắng thất thường và khắc nghiệt, khiến bề mặt sân thượng co giãn.
 • Đôi khi là do chất lượng thi công trong quá trình xây dựng kém. Thợ không chuyên nghiệp, hời hợt. Hoặc không có biện pháp chống thấm ngay từ ban đầu.
 • Tuổi thọ của ngôi nhà đã quá lâu, bị xuống cấp nhưng không được tu sửa, bảo dưỡng lại.
 • Tác hại khi không chống thấm sân thượng đến gia đình bạn.
 • Khi sống trong một ngôi nhà bị thấm. Nấm mốc, ẩm thấp chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn hoạt động. Nếu hít phải trong thời gian dài, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
 • Chưa kể thấm tường khiến các vết nứt ngày càng hiện rõ hơn. Khiến tinh thần luôn trong tình trạng lo lắng, hoang mang. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nghiêm trọng.
 • Những vệt ố vàng, nấm mốc đen làm ngôi nhà của bạn trở nên thật xấu xí.

Với những tác hại tác động trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình như thế. Áp dụng ngay các phương pháp để trả lại sân thượng đẹp như mới cho bạn. Làm thế nào để chống thấm sân thượng 1 cách nhanh chóng và hiệu quả?

 

chống thấm sân thượng
Áp dụng ngay các phương pháp để trả lại sân thượng đẹp như mới cho bạn

8 phương pháp chống thấm sân thượng nhanh chóng và hiệu quả

Trước khi tiến hành bước vào các phương pháp. Bạn phải nắm rõ một xíu các vật liệu cần chuẩn bị cho việc chống thấm sân thượng.

 • Vệ sinh, làm sạch các lớp hồ vữa, xi măng, bê tông thừa bằng búa băm, búa đục, mũi đục nhọn,…
 • Trên bề mặt sân thượng, bạn hãy tiến hành đục mở miệng các đường nứt rãnh 1 – 2 cm.
 • Làm sạch toàn bộ bề mặt để loại bỏ hết bụi bẩn và các tạp chất. Lúc này bạn nên sử dụng máy thổi cầm tay hoặc máy hút bụi công nghiệp để hỗ trợ bạn việc này.

Còn bây giờ thì bắt tay vào công cuộc chống thấm sân thượng với 8 phương pháp hiệu quả sau nhé!

Phương pháp 1: Chống thấm sân thượng bằng khò nóng

Ở phương pháp này, bạn sẽ cần dùng đến một loại chất tạo dính, miếng dán màng khò nóng Bitum. Đầu tiên, bạn sẽ phải dùng con lăn sơn để đi toàn bộ bề mặt sân thượng. Lưu ý là phải dàn đều, mỏng và phủ kín toàn bộ bề mặt. Đợi lớp sơn tạo dính khô đi, bắt đầu dán miếng dán màng chống thấm Bitum.

Chống thấm sân thượng bằng khò nóng
Chống thấm sân thượng bằng khò nóng

Trước khi dán bạn phải kiểm tra kỹ miếng dán và đảm bảo bề mặt dán phải được úp xuống dưới. Trải các tấm màng một cách từ từ và làm nóng bề mặt bằng đầu khò gas. Nếu sử dụng màng khò nguội hoặc màng tự dính thì bạn chỉ cần dán như bình thường. Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công. Bạn cần phải thao tác thật nhanh để đạt hiệu quả cao.

Phương pháp 2: Sơn chống thấm sân thượng

Sau khi làm sạch bề mặt sân thượng, bạn hãy tiến hành sử dụng sơn chống thấm.

Đầu tiên, bạn hãy phủ một lớp sơn lót Sika được pha với nước theo tỉ lệ 20 – 50%. Dùng cọ, hoặc súng phun sơn lên bề mặt sân thượng. Sau khi chờ cho lớp sơn khô hoàn toàn sau 3 – 4 giờ. Tiến hành sơn lớp Sikaproof Membrane lần thứ nhất. Sau 2 giờ tiến hành sơn lần 2 và sơn thêm lần 3 sau 2h tiếp.

Cuối cùng, đợi lớp sơn vừa rồi khô hẳn. Tiếp tục sơn một lớp sơn chống thấm Sika Latex để bảo vệ bề mặt Sikaproof Membrane.

chống thấm sân thượng 3
Sơn chống thấm sân thượng

Phương pháp 3: Chống thấm sân thượng bằng Kova

Sau khi xử lý toàn bộ bề mặt sân thượng, loại bỏ hết các tạp chất. Đục hở khe nứt dài và xử lý trám bằng xi măng và phụ liệu. Thì chúng ta bắt đầu chống thấm sân thượng bằng Kova

Đầu tiên, bạn phủ hai đến ba lớp sơn chống thấm CT – 11A lên toàn bộ bề mặt sân thượng. Mỗi lớp cách nhau 6 – 8 giờ đảm bảo lớp trước khô hoàn toàn mới phủ lớp tiếp theo. Và để lớp cuối khô cứng khoảng 3 – 4 ngày.

Sau đó bạn tiến hành cán hồ lót gạch để bảo vệ lớp sơn chống thấm vừa phủ. Ưu điểm của phương pháp này là cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Không cần bạn phải có nhiều chuyên môn, kỹ thuật.

Phương pháp 4: Sử dụng keo chống thấm sân thượng

Dùng keo dán gạch hoặc vữa chống thấm để trét vào các vết nứt. Dùng chổi cọ cứng, quét lớp keo chống thấm lên bề mặt sàn. Đợi lớp keo khô hoàn toàn thì cán hồ, lót gạch để bảo vệ.

Phương pháp 5: Lót gạch chống thấm cho sân thượng

Loại gạch thường được sử dụng đó là gạch tráng men hay gạch bông, vì độ bền cao và tính thẩm mĩ tốt. Người ta thường tạo cho sân thượng có một độ dốc nhất định để đưa nước thoát nhanh hơn.

Lót gạch chống thấm cho sân thượng
Lót gạch chống thấm cho sân thượng

Phương pháp 6: Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Sau khi làm sạch bề mặt sân thượng. Bạn hay bắt đầu nấu sôi nhựa đường và quét lên toàn bộ bề mặt bằng con lăn. Nên pha thêm một lượng dầu DO để giúp thẩm thấu tốt vào bên trong bê tông. Cuối cùng là cán hồ lót gạch sau khi nhựa đường khô hoàn toàn. Sẽ hiệu quả nhất khi làm giữa trưa nắng gắt.

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường
Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Phương pháp 7: Chống thấm sân thượng bằng xi măng

Chất chống thấm được thiết kế ở dạng lỏng, có thể phản ứng đóng rắn với các chất trong xi măng tạo thành màng rắn. Một đầu gắn chặt vào bề mặt xi măng, đầu kỵ nước ở mặt ngoài để chống thấm. Ngăn chặn nước không len lỏi vào bề mặt bê tông bên dưới.

Phương pháp 8: Sử dụng bạt chống thấm

Chống thấm sân thượng bằng bạt chống thấm
Chống thấm sân thượng bằng bạt chống thấm

Trước khi phủ lớp bạt chống thấm lên bề mặt. Bạn phải tiến hành quét một lớp nhựa đường có pha loãng với dầu DO. Nấu sôi nhựa đường và quét lên bề mặt sân thượng bằng con lăn hoặc chổi quét. Lưu ý phủ bạt tránh để mưa rửa trôi hết lớp nhựa đường. Sau 2 ngày phơi nắng cho lớp nhựa đường khô hoàn toàn. Cuối cùng phủ bạt chống thấm HDPE tại độ dốc lỗ khoét ống thoát nước và tiến hành cán hồ lót gạch lên trên.

Có thể bạn quan tâm

Mô hình Aquaponics – biến sân thượng thành khu vườn lý tưởng https://mauthietkenoithatdep.net/mo-hinh-aquaponics-khu-vuon-ly-tuong/

Cải tạo sân thượng thành khu vườn cổ tích https://mauthietkenoithatdep.net/cai-tao-san-thuong-thanh-khu-vuon-co-tich/

 

Lời kết

Trên đây là 8 phương pháp khắc phục tình trạng thấm sân thượng cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn nên tìm đến một đơn vị thi công chuyên nghiệp, lành nghề để giúp bạn làm công việc này. Nếu bạn đang có ý định cải tạo lại toàn bộ không gian nhà mình hoặc thiết kế lại nội thất. Nội Thất Ô Vuông chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Với đội ngũ tay nghề cao, ý tưởng dồi dào và nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn vật liệu nội thất, chúng tôi tin mỗi một lựa chọn của bạn gửi gắm cho nội thất Ô Vuông đều sẽ được hoàn thiện sớm nhất – chất lượng nhất vời sự hài lòng cao nhất từ bạn.

Mọi thắc mắc về thiết kế thi công nội thất nhà ở, căn hộ, cửa hàng bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi hoặc tham khảo thêm các sản phẩm đã được Ô Vuông hoàn thành tại đây.

Xem thêm các dự án nội thất – thi công của Ô Vuông tại đây

BẨNG BÁO GIÁ THIẾT KẾ – THI CÔNG NỘI THẤT TẠI ĐÂY

Bạn muốn lựa chọn mua thiết bị, đồ nội thất, trang trí chất lượng mà lại có giá cả hợp lý? Ghé Mọt Home ngay!!!

 

QUY TRÌNH THIẾT KẾ – THI CÔNG NỘI THẤT TẠI NỘI THẤT Ô VUÔNG




CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG – NỘI THẤT Ô VUÔNG

Địa chỉ: 14/41 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0908 918 108

E-mail: noithatovuong@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Chat Facebook