6 vị trí đại kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Từ thuở xưa đến nay, ông bà ta vẫn luôn quan tâm và dạy cho chúng ta những điều đại kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ. Bởi vì, không những về mặt thẩm mỹ, về mặt phong thủy đặt sai vị trí có thể dẫn đến ảnh hưởng xấu cho gia chủ, đặc biệt liên quan đến vấn đề tâm linh.

Hiểu được mối lo ngại đó, hôm nay Ô Vuông sẽ chia sẻ với bạn những điều đại kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ để tránh xa những điều tiêu cực.

Những vị trí đại kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Gương đối diện với giường ngủ

đại kỵ khi đặt gương đối diện giường
Bố trí đối diện giường ngủ là một trong những đại kỵ khi đặt gương hay mắc phải nhất

Con người được biết đến với bốn thể: Thể xác, thể phách, thể trí và thể vía. Khi người ta ngủ, thể xác, thể phách và thể trí yên tĩnh, chìm theo giấc ngủ. Lúc này, thể vía lại hoạt động mạnh nhất trong bốn thể nói trên.    

Theo bậc thầy phong thủy, đó là lý do tai sao khi ngủ có gương phản chiếu sẽ làm người ta hay giật mình, hoảng hốt, đó là do thể vía đứng giữa không gian thật và ảo là trong gương, lúc này tương tác lại thể trí, phách và thể xác.

đại kỵ khi đặt gương hướng 12
Việc bố trí đối diện giường ngủ là một điều đại kỵ khi đặt gương về mặt phong thuỷ

Ngoài ra, bố trí gương soi đối diện giường ngủ của vợ chồng có thể dẫn đến những bất hòa trong quan hệ, khiến họ thường xuyên có những trục trặc, bất đồng trong quan điểm thậm chí có sự xuất hiện của người thứ 3.

Gương đối diện cửa phòng ngủ, cửa chính hoặc hành lang cầu thang

đại kỵ khi đặt gương 2
đại kỵ khi đặt gương

Điều này sẽ làm bạn trở nên khó chịu, không thoải mái trong chính không gian riêng tư của mình với người ngoài có thể nhìn thấy những gì bạn đang làm thông qua nguồn sáng phản xạ.

Ngoài ra, khi đặt gương ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến môn thần, nguồn năng lượng đi ra ngoài gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Điều này sẽ gây ra hiệu ứng phản chiếu ánh sáng trực tiếp bên ngoài vào, lâu ngày sẽ có cảm giác khó chịu, tạo ra năng lượng xấu dễ cảm thấy bực bội.

Việc đặt gương đối diện cửa ra vào sẽ tạo thành thế cửa đối cửa. Đây là một thế cửa rất xấu đối với tình cảm các thành viên trong gia đình.

Gương đối diện với cửa nhà vệ sinh

tối kỵ khi đặt gương hướng 3
Đặt gương đối diện nhà vệ sinh được xem như là một đại kỵ khi đặt gương

Chiếc gương treo phản chiếu cánh cửa nhà vệ sinh khiến cho người sử dụng dễ bị suy yếu về sức khỏe.

Ngoài ra, khi đặt gương đối diện nhà vệ sinh, các hoạt động, vật dụng sẽ bị phân tán. Điều này gây ra sự bất tiện, khó chịu vì người khác có thể thấy. Đồng thời sự riêng tư cá nhân cũng sẽ bị phơi bày ra.

Nghiêm trọng hơn, đối với phụ nữ, việc này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, bệnh phụ khoa. Nam giới có thể giảm chức năng sinh lý.

Hai tấm gương chiếu vào nhau

đại kỵ khi đặt gương ở phòng ngủ
Đừng vướng vào tính huống sai lầm đại kỵ khi đặt gương chiếu vào nhau

Điều này sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, sự vận khí trong nhà bị đảo lộn, dẫn đến nhiều tác hại trong việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

Nguy hiểm hơn, việc hai gương đối diện nhau có thể dẫn đến tình trạng các thành viên trong gia đình chia rẽ, bất hòa bởi vận khí có thể quanh quẩn, không thông. 

Nguyên nhân: luồng sáng có thể bị phản xạ một cách hỗn loạn hơn, không theo một trật tự nào cả mà làm phân tán tài vận của người trong không gian này.

Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

tối kỵ khi đặt gương quá nhiều
Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Nếu đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ sẽ khiến cho năng lượng bị rối lên. Điều này làm ảnh hưởng đến sự hài hòa của gia đinh vì quá nhiều tia sáng.

Ngoài ra, sẽ khiến bạn cảm thấy không gian phòng ngủ không được riêng tư và kín đáo. Đặc biệt, bạn có thể cảm thấy giật mình khi thấy nhiều hình ảnh phản chiếu của mình khi thức dậy sau đêm dài.

Đặt gương đối diện bàn làm việc

tối kỵ khi đặt gương hướng
Treo gương soi đối diện bàn học phân tán sự tập trung

Treo gương đối diện bàn làm việc hay bàn học sẽ khiến cho bạn bị mất tập trung, phân tâm, dẫn đến hiệu quả công việc nghiêm trọng. Tình trạng này diễn ra trong khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến suy nhược thần kinh.

Xem thêm bài viết tại đây:https://mauthietkenoithatdep.net/cach-chon-rem-cua-cho-tuong-trang/

Nên đặt gương theo hướng như thế nào?

đại kỵ khi đặt gương hướng
Cần xác định hướng phòng ngủ để trạnh phạm phải những điều đại kỵ khi đặt gương

Hướng đặt gương thật sự đóng vai trò quan trọng trong trước khi quyết định vị trí đặt gương. Hướng Đông Nam, Bắc và Đông là hướng tốt nhất. Mỗi hướng sẽ mang một ý nghĩa phong thủy riêng biệt.

  1. Đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền tài vào nhà nước.
  2. Đặt gương theo hướng Bắc sẽ giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi và thăng tiếng.
  3. Đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp gia chủ cải thiện sức khỏe. 

Lưu ý: Gương được ví như nước, vì vậy đại kỵ khi đặt gương theo hướng Nam vì sẽ tương tác với lửa. Cực kỳ không tốt cho gia chủ.

đại kỵ khi đặt gương phòng ngủ 2
Nên bố trí và sắp xếp cho phù hợp để tránh các đại kỵ khi đặt gương

Khi treo gương bạn cần cân nhắc độ cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất, để khi nhìn vào gương, bạn có thể thấy hình ảnh mình trong đó.

Xác định vị trí đặt gương đúngkích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng, sinh hoạt hằng ngày để không vướng vào các đại kỵ khi đặt gương nhằm tránh những tai hoạ khôn lường.

“Có kiêng có lành” nên hãy chú ý quan tâm đến những điều này. Mặc dù cuộc sống trở nên hiện đại hơn nhưng vấn đề này vẫn nên được quan tâm để tránh tai họa. Ô Vuông mong bạn có thể hiểu và đồng thời chia sẻ điều này với mọi người xung quanh.

Có thể bạn quan tâm

Treo tranh phong thủy sao cho đúng: https://mauthietkenoithatdep.net/treo-tranh-phong-thuy-sao-cho-dung/

4 thủ thuật cho phòng ngủ không có cửa sổ: https://mauthietkenoithatdep.net/4-thu-thuat-cho-phong-ngu-khong-co-cua-so/

 

Lời kết

Qua bài viết trên Ô Vuông hy vọng đã phần nào giúp được bạn trong vấn đề bố trí gương trong phòng ngủ để tránh khỏi các đại kỵ khi đặt gương. Qua đó giúp gia chủ tránh được những điều xấu, tai ương và có được những giấc ngủ ngon và nâng cao được chất lượng cuộc sống.

Với đội ngũ tay nghề cao, ý tưởng dồi dào và nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn vật liệu nội thất, chúng tôi tin mỗi một lựa chọn của bạn gửi gắm cho nội thất Ô Vuông đều sẽ được hoàn thiện sớm nhất – chất lượng nhất vời sự hài lòng cao nhất từ bạn.

Mọi thắc mắc về thiết kế thi công nội thất nhà ở, căn hộ, cửa hàng bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi hoặc tham khảo thêm các sản phẩm đã được Ô Vuông hoàn thành tại đây.

Xem thêm các dự án nội thất – thi công của Ô Vuông tại đây

BẨNG BÁO GIÁ THIẾT KẾ – THI CÔNG NỘI THẤT TẠI ĐÂY

Bạn muốn lựa chọn mua thiết bị, đồ nội thất, trang trí chất lượng mà lại có giá cả hợp lý? Ghé Mọt Home ngay!!!

 

QUY TRÌNH THIẾT KẾ – THI CÔNG NỘI THẤT TẠI NỘI THẤT Ô VUÔNG
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG – NỘI THẤT Ô VUÔNG

Địa chỉ: 14/41 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0908 918 108

E-mail: noithatovuong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook