THIẾT KẾ THEO PHONG CÁCH TỐI GIẢN MINIMALISM

Less is more – Ít là nhiu: phong cách ti gin hay còn gi là phong cách kiến trúc Minimalist  đúng như tên gi ca nó, chú trng vic gim thiu đến ti đa vic trang trí trong không gian ni tht. Cha đ ca phong cách này chính là mt Kiến trúc sư người Đc Ludwig Mies van der Rohe (1886 – 1969)- mt trong nhng bc thy ca kiên trúc hin đi thế gii.

Thế phong cách ti gin minimalism là gì? Chúng ta có th hiu đơn gin rng đi ngược li vi trường phái c đin và nhiu trường phái khác làm đy, làm đp, làm hoàn thin kiến trúc bng nhng chi tiết, bng trang trí ni tht thì phong cách ti gin minimalism li được to nên t nhng đường nét, hình khi rõ ràng, đ ni tht nh gn và sc thái nht mang ch nghĩa “ít” nhưng li là “nhiu”.

Một kiến trúc sẽ tối giản khi chủ nhân hiểu rõ được bản ngã của mình, và kiến trúc sư chuyển hoá bằng ngôn ngữ kiến trúc.Nên chỉ khi hiểu rõ chính mình thì chủ nhân mới thực sự làm chủ và gắn bó được với ngôi nhà.

Dưới đây, Ô Vuông sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thiết kế cơ bản để bạn có thể tạo nên ch nghĩa ti gin cho riêng mình.

1.TRANG TRÍ

Tất cả những gì không cần thiết được coi là thừa thãi và được loại bỏ, từ đường nét, hình khối kiến trúc cho đến các trang trí nội thất. Bản thân những đồ đạc nội thất có ý nghĩa công năng cũng được hạn chế tối thiểu.

Trang trí nhà theo phong cách ti gin minimalism sẽ chú trọng chất lượng nhiều hơn số lượng. Bạn không cần mất nhiều thời gian nghĩ xem nên mua gì, trang trí góc nọ góc kia bằng đồ đạc gì. Chủ nghĩa tối giản giúp bạn tối thiểu đồ dùng, chỉ lựa chọn những đồ đạc cần thiết, chất lượng, chú trọng đến chất liệu sử dụng và cách bố trí các khu vực chức năng một cách hài hòa, tiện dụng nhất cho cuộc sống.

Phong cách ti gin minimalism – “less is more”

2.ÁNH SÁNG

Trang trí nhà theo phong cách tối giản lại ưu tiên những gam màu trung tính với sắc độ sáng.Dùng ánh sáng tự nhiên làm nội thất tạo nên một không gian gần gũi, bình dị phù hợp với lối sống hiện đại.

Ánh sáng cùng hiệu ứng bóng đổ được khai thác thông qua những ô cửa, những vách kính, mái, những khoảng trống, những cấu kiện của hệ kết cấu, qua hệ thống rèm hay cả những tán cây. Ánh sáng nhân tạo cũng được nghiên cứu rất kỹ, tính toán cẩn thận trong ý đồ diễn tả cấu trúc không gian và những thành phần nội thất.

Phong cách tối giản minimalism – Dùng ánh sáng làm nội thất

3.MÀU SC

Bạn nên sử dụng không quá ba màu: Một màu nền, một màu chủ đạo và một màu tạo điểm nhấn

Màu nào tùy bạn, nhưng hãy chọn những bảng màu trung tính với màu be, xám và nâu nhạt cũng tạo nên cái nhìn tối giản.

Phong cách ti gin  minimalism – Ch s dng mt màu ch đo

4.TƯỜNG

Hãy đảm bảo rằng các bức tường của nhà bạn không có hoa văn của giấy dán tường và đã được bả phẳng. Sử dụng sơn nước là một sự lựa chọn tốt vì nó ít bóng. Màu tường được sử dụng phổ biến là màu trắng, giúp không gian rộng hơn, thoáng hơn đồng thời làm tăng giá trị đồ đạc trong căn phòng.

Phong cách ti gin  minimalism – Đảm bảo rằng bức tường tối giản nhất có thể

5.GH NGI

Ghế ngồi sẽ là điểm nhấn cho căn phòng với thiết kế đơn giản, tiện lợi như ghế nằm với thiết kế vải thô kết hợp hài hòa với khung ghế thanh mảnh. bàn ghế được sử dụng ở mức độ tối giản, nhưng vẫn đáp ứng được đòi hỏi về tiện nghi sử dụng, được làm nên từ các đường nét không cầu kỳ nhưng tinh tế.

Phong cách ti gin minimalism – s dng ghế ngi đơn gin, tin dng 

6.ĐÈN

Trong căn phòng khách thì nếu có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì sẽ thiên nhiên và trong lành hơn nhưng với ánh sáng nhân tạo thì bạn cần chú ý đến chọn đèn cho phù hợp. Với thiết kế phong cách ti gin thì nên chọn những chiếc đèn cũng có thiết kế đơn giản, thậm chí có thể đánh lừa thị giác của mọi người như nó không tồn tại.

Hợp nhất với phong cách ti gin minimalism là những chiếc đèn thả hiện đại khung sắt thanh mảnh, chiếm rất ít diện tích, phù hợp với nhu cầu của phòng khách cũng như có tính thẩm mỹ cao.

Phong cách ti gin minimalism – chn đèn có thiết kế đơn giản

7.BÀN

Bàn uống nước không phải thứ chính yếu trong phòng khách nhưng không thể vì thế mà thiết kế của nó không được chú ý.

Ngược lại, tổng thể  về chi tiết thiết kế hay vật liệu của bàn cũng phải được tỉ mỉ lựa chọn.
Bàn có thể được thiết kế với chất liệu gỗ kết hợp chân sắt đối xứng tạo nên sự tinh tế và không có sự thừa thãi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sự dụng những loại bàn chân không, đa năng kết hợp khéo léo để tạo nên một phong cách ti gin nhất.

Phong cách ti gin minimalism – S dng nhng loi bàn đa năng

Phong cách này phù hợp với những người thích đơn giản, ngăn nắp, yêu sự tự do, phóng khoáng.

Nếu bạn là một người yêu thích sự đơn giản, hiện đại thì Minimalism chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn nhà của bạn.

Liên h ngay đ được tư vn:

NỘI THẤT Ô VUÔNG

 Hotline: 0908 918 108

? Web: noithatovuong.com

?: noithatovuong@gmail.com

? Địa chỉ: 33/16 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button